Càng Long khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II

Ngày 05/6, Trung tâm Chính trị huyện Càng Long tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

anh tin bai

Lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II năm 2024 có 63 học viên là đảng viên các ban, ngành huyện; giáo viên các trường học, cán bộ đang công tác ở ấp, khóm của các xã - thị trấn. Trong thời gian gần 02 tháng theo học, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập chuyên đề của Ban Tuyên giáo biên soạn với các nội dung về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nội dung cơ bản về triết học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam…Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, trao đổi và tiếp thu kiến thức các chuyên đề, học viên sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước và địa phương. Thông qua đào tạo lý luận chính trị để nâng cao trình độ lý luận chính trị trong Đảng viên, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, khắc phục chủ nghĩa cá nhân trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao năng lực thực tiễn và tư duy đổi mới cho đảng viên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thành Thái