Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, chào mừng kỷ niệm Quốc tế 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; Thực hiện Kế hoạch số:169/KH-BTV ngày 19/02/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Trà Vinh về tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Thực hiện Công văn số 847/HPN-TG-CSPL ngày 18/02/2024 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài”

Sáng ngày 29/02. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ áo dài với 02 hoạt động: (1) “Diễu hành” trang phục áo dài đi bộ 1000m từ sân Huyện ủy đến quảng trường và ngược lại, (2) Khai trương “Gian hàng áo dài 0 đồng tại trụ sở khóm 3 thị trấn Càng Long..

anh tin bai

Quang cảnh buổi mít tinh diễu hành áo dài.

Đến dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thủy, trưởng Ban GĐKT-XH của Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Minh Niên Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Càng Long; các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN huyện, UVTV, UVBCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Phụ nữ 14 xã, thị trấn và Phụ nữ Công an huyện, cùng với 170 chị em hội viên phụ nữ ở các ấp, khóm trên địa bàn huyện Càng Long.

anh tin bai

Tại buổi lễ phát động đồng chí Đặng Thị Diễu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện: Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Phụ nữ Việt Nam, áo dài là một loại trang phục mang biểu tượng của đất nước Việt Nam, thể hiện nét văn hóa cũng như tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha của người phụ nữ, dù thời gian có trôi đi, áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và con người Việt Nam Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Để góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, nhân kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Bà Đặng Thị Diễu thay mặt  Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Càng Long phát động đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dàỉ”, mặc áo dài tại cơ quan, công sở, nơi làm việc và những sự kiện trong gia đình, xã hội từ ngày 01 đến ngày 08/3, qua đây góp phần lan toả, tôn vinh giá trị văn hóa của áo dài Việt Nam.

anh tin bai

Một số hình ảnh của các hoạt động hưởng ứng tuần lễ áo dài của Hội LHPN huyện Càng Long

Để tạo điều kiện cho những chị em phụ nữ khó khăn có được những chiếc áo dài yêu thích mặc hưởng ứng tuần lễ áo dài do Trung ương hội phát động, Hội LHPN huyện vận khai trương gian hàng áo dài 0 đồng. Qua 01 buổi khai trương được đông đảo chị em tham quan và lựa chọn áo dài, qua ngày đầu khai trương có trên 200 chiếc áo dài được lựa chọn mang về.