Khởi tố đối tượng trộm điện thoại bán lấy tiền chơi game

Ngày 09/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Dũng (sinh năm 1983, cư trú ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 06/9/2023, Dũng mượn xe mô tô của Trần Văn Thạch (sinh năm 1999, cư trú ấp Long Sơn, xã Đức Mỹ) đến vườn của bà Lê Thị Mỹ Hiền (sinh năm 1979) ở ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ để hái rau. Khi đến nơi, Dũng nhìn thấy nhà của bà Hiền khóa cửa nên nảy sinh ý định đột nhập tìm tài sản trộm cắp bán lấy tiền nạp thẻ chơi game. Sau đó, Dũng đi ra phía sau nhà tìm đường đột nhập. Lúc này, Dũng phát hiện tấm tôn xi măng trên mái nhà vệ sinh bị vỡ nên trèo lên và đột nhập vào nhà. Sau khi vào nhà, Dũng tìm và lấy trộm 01 điện thoại Iphone 6S Plus, 01 điện thoại Iphone 7 Plus và 01 điện thoại Redmi 5 Plus rồi tẩu thoát. Sau đó, Dũng đem bán điện thoại Iphone 7 Plus cho cửa tiệm cầm đồ ở chợ Nhị Long với số tiền 1 triệu đồng và thuê phá khóa mật khẩu điện thoại Iphone 6 Plus, còn điện thoại Redmi 5 Dũng để lại sử dụng. Sau khi bán điện thoại lấy trộm, Dũng sử dụng số tiền mua thẻ nạp chơi game và tiêu xài cá nhân.

Qua làm việc, Dũng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Dũng có 01 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.
Tin, ảnh: Nguyễn Tâm CAH Càng Long