Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long Tổ chức Hội nghị cán bộ Hưu trí 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 02 tháng 7, Ban Thường Huyện ủy Càng Long Hội nghị lấy ý kiến cán bộ hưu trí đóng góp vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và xây dựng Nghị quyết 6 tháng cuối năm của Huyện ủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Vũ Linh, HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; một số ngành huyện.

Chủ tọa Hội nghị

Đồng chí Dương Vũ Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và xây dựng Nghị quyết 6 tháng cuối năm của Huyện ủy. Nhìn chung, Trong 6 tháng đầu năm 2024, Huyện ủy đã lãnh, chỉ đạo thực hiện 30 chỉ tiêu Nghị quyết, đến nay có 11 chỉ tiêu đạt và vượt; 02 chỉ tiêu đạt trên 90%; 01 chỉ tiêu đạt trên 70%; 03 chỉ tiêu đạt trên 50%; 01 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 12 chỉ tiêu chưa đánh giá; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực trên cơ sở thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt và cụ thể hóa kịp thời; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, giá trị các ngành kinh tế đều tăng sơ cùng kỳ, sản xuất nông nghiệp được đảm bảo do có sự chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, xâm nhập mặn, tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, làm tốt công tác thủy lợi nội đồng...; Văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; công tác đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy góp ý vào dự thảo báo cáo của Huyện ủy

Các đồng ý cán bộ hưu trí nguyên lãnh qua các thời kỳ của tỉnh, huyện đóng góp các nội dung về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; Quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện như: Huyện nên quan tâm tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm Ocop trên địa bàn, một số mặt hàng còn rất thấp ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân; phát triển cơ sở hạ tầng để đồng bộ với phát triển kinh tế; thường xuyên quan tâm và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là các chi bộ ở ấp, khóm, chưa phát huy hết vai trò của Mặt trận, đoàn thể, cá chi, tổ hội; phát động nhân dân cùng chính quyền địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới và cá phong trào ở địa phương; quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là bãi rác xã Phương Thạnh, các tuyến kênh. Tranh thủ cấp trên kiện toàn công tác các bộ của huyện, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, việc khắc phục các hạn chế sau thanh tra, kiểm tra…

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Khá, Cán bộ hưu trí góp ý vào dự thảo báo cáo)

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy tiếp thu ý kiến đóng góp)

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí Cán bộ hưu trí; Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đầy tâm huyết của cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo của tỉnh, huyện qua các thời kỳ và Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ đưa vào báo cáo cũng như phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024 của Huyện ủy để góp phần đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra./.

Minh Kha