Càng Long: Kết quả thực hiện mô hình “phát huy tài dân, sức dân – lợi cho dân” 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân" đã triển khai thực hiện 14/14 xã, thị trấn; Ban Thường vụ Huyện ủy chọn thị trấn Càng Long và xã Tân An làm điểm chi đạo thực hiện mô hình, trong đó thị trấn Càng Long chọn 9/17 chi bộ trực thuộc đạt 53% so với tổng số chi bộ; xã Tân An chọn 8/15 chi bộ trực thuộc đạt 53,33% so với tổng số chi bộ.

Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long vừa báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2024 về thực hiện mô hình “phát huy tài dân, sức dân – lợi cho dân”

Đã tổ chức 31 cuộc có 1.854 lượt đại biểu tham dự, có 68 lượt ý kiến với 52 nội dung được cấp ủy, chính quyền tiếp thu giải trình thỏa đáng cho người dân; trong các cuộc họp cấp ủy các cấp báo cáo thông tin cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân về kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời triển khai những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của Nhân dân, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện.

Bên cạnh đó, khi thực hiện mô hình còn đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vục kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng cao. Những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, phát huy quyền làm chủ, quyền tự do, quyền hưởng lợi từng bước được rõ nét; đồng thời, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền ở địa phương trong nắm sát, giải quyết các vấn đề, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương; góp phần hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, không có điểm nóng gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mô hình còn là kênh thông tin trao đổi giữa cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở với người dân; từ đó, tạo ra mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân, tạo được niềm tin của Nhân dân góp phần quan trọng vào xây dựng phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Càng Long./.

Minh Kha