Lắp đèn năng lượng mặt trời trên các đường trục chính nội đồng

Ngày 07/7, Chi bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ấp Dừa Đỏ 2 ra quân thực hiện lắp đèn năng lượng mặt trời trên các tuyến đường trục chính nội đồng của ấp.Với 22 trụ bằng thép mỗi trụ cao 4 m, phần đế được đổ bê tông và được chằng đỡ cố định chắc chắn, được gắn đèn năng lượng mặt trời công suất 300 W, tổng kinh phí thực hiện trên 30 triệu đồng, do bà con nhân dân trong ấp đóng góp.

Đổ bê tông đế và gia cố trụ đèn năng lượng

Được biết, đèn năng lượng mặt trời với ưu điểm: tiết kiệm chi phí do sử dụng năng lượng từ mặt trời để chiếu sáng, do đó không tốn chi phí tiền điện, an toàn, bảo vệ môi trường, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhauViệc lắp đặt năng lượng mặt trời trên các tuyến đường trục chính nội đồng của ấp, tại các khu vực hẻo lánh giúp cho người dân đi lại, lưu thông dễ dàng đặc biệt là ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương./.

Huỳnh Học