Càng Long Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 08/7, huyện Càng Long, tổ chức Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam  huyện NK 2024-2029. Đến dự có anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; Anh Nguyễn Thanh Nhã, Chủ tịch Hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đ/c Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long; ông Huỳnh Công Tín, phó  Chủ tịch UBND huyện Càng Long; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể  huyện và 120 đại biểu chính thức đại diện hơn 4500 thanh niên trong huyện  về dự.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Càng Long thực hiện đạt và vượt 100%  chỉ tiêu, trong đó phát triển mới  hơn 4500 hội viên; trưởng thành hơn 1300 anh chị; 100% cơ sở Hội vững mạnh hàng năm được trên đánh giá hoàng thành xuất sắc nhiệm vụ. Vận động tất mới 83 căn nhà nhân ái,  với số tiền 2,5 tỉ đồng; nâng cấp sửa chửa 57,5m đường giao thông nông thôn và bắt mới 76 cầu giao thông nông thôn. Tổng kính phí xây dựng gần 8 tỉ đồng. Vận động hiến hơn 3000 đơn vị máu cứu người; Trao tặng gần 900 suất bộng bỗng, giới thiệu gần 5000 lượt thanh viên có việc làm ổn định.

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Càng Long đề ra các chỉ tiêu chủ yếu như: Có từ 80% đến 100% cán bộ, hội viên, thanh niên học tập, quán triệt các Nghị quyết các cấp; 100% hội viên tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện trong năm;  Vận động thanh niên hiến hơn 600 đơn vị máu cứu người; Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 6000 lượt thanh niên; xây dựng ít nhất 02 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển; 100% Hội viên thanh niên thực hiện cuộc vạn động “ Mổi ngày một tin tốt, mổi tuần một câu chuyện đẹp, phát triển mới 3500 hội viên, phấn đấu phát triển 02 tổ chức doanh nghiệp ngoài nhà nước hoặc cơ sở thờ tự…

Đ/c Trần Minh Thanh, Phó bí thư Thường trực  huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư tỉnh Đoàn,  Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đ/c Trần Minh Thanh, Phó bí thư Thường trực huyện Càng Long  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban Hội  huyện trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới đề nghị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Càng Long tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Đại hội Hội LHTN các cấp đến với thanh niên; thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo của Hội cơ sở, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động từ các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm; xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các cuộc vận động và chương trình của Hội; đa dạng hóa các loại hình, hình thức tập hợp thanh niên; xây dựng quy chế hoạt động của Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới, đổi mới lề lối, tác phong công tác, đưa mọi hoạt động của hội vào quy chế và thực hiện theo quy chế.

anh tin bai

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Càng Long, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt hạ quyết tâm

Tại đại hội,  hiệp thương cử 30 anh chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Càng Long, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử đại biểu đi dự đại hội cấp trên; Chị Võ Thị Diễm Kiều, được dề cử Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện, đồng chí Trần Minh Thanh, Chủ tịch danh dự Ủy ban Hội LHTN huyện  nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Đồng Tâm