Càng Long sơ kết phong trào xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/7, UBND huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Vũ Linh và đồng chí Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng Chủ trì hội nghị

Lãnh đạo huyện chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được UBND huyện quan tâm, tập trung chỉ đạo nhất là kịp thời thành lập, bổ sung, kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Văn phòng điều phối NTM; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các xã rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình thời gian cụ thể để triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo quy định. Cùng với đó công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú và đạt được những kết quả tích cực như: Tổng vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới năm 2024 là 144 tỷ 592 triệu đồng; thi công 29 công trình tổng kinh phí 125 tỷ 173 triệu đồng; huyện tổ chức công nhận thêm 02 xã nông thôn nâng cao và 01 xã Nông thôn mới kiễu mẫu đến nay toàn huyện có 13/13 xã đạt nông thôn mới có 09 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 111 ấp nông thôn mới; 20 ấp nông thôn mới kiễu mẫu; huyện đạt 8/9 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao còn lại 01 tiêu chí chưa đạt là huyện chưa có công trình xử lý nước thải tập trung.

Hội nghị đã dành thời gia cho các ngành, địa phương tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, từ đó đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng cuối năm 2024 theo kế hoạch.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, đánh giá cao sự nổ lực phấn đấu trong công tác xây dựng nông thôn mới của các ngành, địa phương trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các ngành, UBND các xã thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá, rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới do ngành, địa phương thực hiện, có kế hoạch, thời gian, lộ trình thực hiện nhằm hoàn thiện các tiêu chí theo quy định; quan tâm, ưu tiên, bố trí nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt nhất là các tiêu chí về: Quy hoạch, giao thông, văn hóa, môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nhất là tập trung hoàn thiện hồ sơ báo cáo qua 13 năm xây dựng nông thôn mới báo cáo về tỉnh đúng quy định. Thay mặt Ban chỉ đạo huyện đồng chí Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy. Qua đây Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao bám sát cơ sở, hướng dẫn, giúp đỡ các xã giải quyết kịp thời, hiệu quả những khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới những tháng cuối năm góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long ​