Huyện ủy Càng Long hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quy định số 4842 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Huyện ủy Càng Long vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quy định số 4842 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “trách nhiệm của tập thể, cá nhân, người đứng đầu các ngành, các cấp trong quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), chỉ thị 05/CT/TW của Bộ chính trị”. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, UVBTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

(Quang cảnh Hội nghị)

Qua 05 năm thực hiện Quy định số 4842-QĐ/TU, Huyện ủy đã chỉ đạo cấp ủy các cấp từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, triển khai đạt được những kết quả quan trọng, đã tổ chức triển khai được 2.166 cuộc, có 21.676 lượt cán bộ, đảng viên dự, đạt 98,90%, ra hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân 1.570 cuộc, có 81.942 lượt đại biểu dự, đạt 86,60%. Cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở Đảng bộ, chi bộ cơ quan, đơn vị mình thực hiện nghiêm túc nội dung cam kết theo 82 biểu hiện, đảm bảo hiệu quả, không để kéo dài, phát sinh biểu hiện mới; tổ chức đợt sinh hoạt “tự soi, tự sữa”; hằng năm, các tổ Đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng gắn với đánh giá, nhận diện theo Quy định số 4842-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; qua 05 năm thực hiện, đối với tập thể có 1.745 lượt đánh giá nhận diện có 23 tập thể nhận diện, đến nay đã có 21 tập thể khắc phục tốt các biểu hiện nhận diện; đối với cá nhân cán bộ, đảng viên được đánh giá nhận diện là 13.515 lượt, qua đánh giá nhận diện có 723 cán bộ đảng viên nhận diện biểu hiện trong đó có còn một ít cá nhân có biểu hiện nhận diện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” dẫn đến phải xử lý, kỹ luật; có 709 cán bộ, đảng viên khắc phục tốt các biểu hiện, còn 14 đảng viên đang tiếp tục khắc phục. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc chú trọng củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình đến nay toàn huyện hiện có 1.570 mô hình tập thể và cá nhân, có 3 tập thể và 5 cá nhân đạt mô hình tiêu biểu để nhân rộng; biểu dương, khen thưởng cho 22 tập thể và 47 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các ngành, các xã, thị trấn và ý kiến của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị: Tiếp tục triển khai thực hiện số 4842-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các quy định về trách nhiệm nêu gương; Tập trung chỉ đạo khắc phục khuyết điểm, hạn chế qua kiểm điểm và những biểu hiện suy thoái qua nhận diện của tập thể, cá nhân đảm bảo hiệu quả, thời gian theo kế hoạch đã đề ra; Tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân hằng năm gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp phải thực sự gương mẫu tu dưỡng đạo đức, lối sống; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Đẩy mạnh công tác dân vận của Đảng và Dân vận chính quyền, phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội, góp phần đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên./.

Minh Kha