Huyện ủy Càng Long chỉ đạo uốn nắn thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc uốn nắn thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long chỉ đạo các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm Điều 22, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung uơng về thi hành Điều lệ Đảng về thực hiện chế độ sinh hoạt định kỳ của Đảng bộ cơ sở; trong đó, đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ mỗi năm hai lần vào dịp đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và tổng kết cuối năm.

Đảng bộ xã Tân An tổ chức Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2024)

Trong đánh giá cần lưu ý đánh giá kết quả hoạt động của Đảng bộ, của Đảng ủy trong thời gian qua, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; cần đánh giá, rà soát các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết năm và đề ra những nội dung, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện thời gian tới. Phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thông tin thời sự trong nước phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, tình hình của đảng bộ; thông báo kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng (nếu có) của Đảng ủy đối với chi bộ, đảng viên; giải đáp ý kiến phê bình, chất vấn của đảng viên và chi bộ (nếu có).

Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ban Tổ chức Huyện ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai, tổ chức thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy./.

Minh Kha