Càng Long: Nâng cao Chỉ số SIPAS trong năm 2024 và trong những năm tiếp theo

Ngày 28/6, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND về việc tiếp tục phấn đấu nâng cao Chỉ số SIPAS trong năm 2024 và trong những năm tiếp theo tỉnh Trà Vinh.

Theo đó, mục đích nhằm tiếp tục nâng cao Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Càng Long

Kế hoạch đề ra các nội dung tập trung thực hiện khắc phục hạn chế và tiếp tục nâng cao chỉ số gồm: (1) Tiêu chí về công chức. (2) Các tiêu chí về tiếp cận dịch vụ TTHC, kết quả dịch vụ, công chức trực tiếp giải quyết công việc, tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị. (3) Các tiêu chí về trách nhiệm giải trình của chính quyền về chính sách, sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, chất lượng tổ chức thực hiện chính sách, kết quả, tác động của chính sách.

UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt Chương trình số 12-CTr/TU, ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao thứ hạng các Chỉ số PAR Index, SIPAS, SIPAS giai đoạn năm 2021 – 2025; đồng thời nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nhận thức của lãnh đạo, công chức, viên chức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của các Chỉ số SIPAS trong thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.

Minh Hiếu