Càng Long bàn giao nhà Đại đoàn kết do Bộ Công an hỗ trợ

Sáng ngày 08/7, Công an huyện Càng Long, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Mỹ Cẩm và xã An Trường A tổ chức bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở. Đến dự có đồng chí Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện; đồng chí Đinh Thanh Quân, Huyện ủy viên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Mỹ Cẩm và An Trường A.

anh tin bai

Hai căn nhà ở xã Mỹ Cẩm được trao cho gia đình anh Châu Văn Khắp và gia đình ông Châu Văn Thăng cùng cư ngụ ấp Số 1, xã Mỹ Cẩm; căn nhà thứ ba được trao cho gia đình bà Trần Thị Trúc Linh, cư ngụ ấp Lo Co A, xã An Trường A. Mỗi căn nhà có diện tích 39,6m2 với tiêu chí 3 cứng: mái cứng, tường cứng, nền cứng, trị giá mỗi căn 65 triệu đồng. Trong đó, Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh Trà Vinh đối ứng 15 triệu đồng từ Quỹ an sinh xã hội.

Đ/c Lê Thanh Sơn, tặng quà của Bộ Công an cho gia đình anh Châu Văn Khắp

Tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết đồng chí Lê Thanh Sơn, chúc mừng các gia đình được bàn giao nhà hôm nay. Đồng thời, mong muốn hộ dân được hỗ trợ nhà quan tâm chăm lo căn nhà, tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế gia đình luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn đồng hành, hỗ trợ chính quyền địa phương trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Châu Văn Thăng ấp Số 1, xã Mỹ Cẩm phát biểu cảm tưởng

Đại diện các gia đình được nhận nhà Đại đoàn kết, người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, huyện Càng Long đã quan tâm hỗ trợ căn nhà mới, giúp người dân có nơi ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Lãnh đạo chụp hình lưu niệm tại căn nhà của bà Trần Thị Trúc Linh

Được biết, thực hiện Đề án Xây dựng 1.300 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở từ nguồn kinh phí Bộ Công an vận động và tỉnh Trà Vinh đối ứng từ “Quỹ an sinh xã hội”, huyện Càng Long được giao hỗ trợ xây dựng 194 căn với tổng kinh phí 12,6 tỷ đồng; đến nay đã bàn giao và đưa vào sử dụng 178 căn, còn lại 16 sẽ hoàn thành, bàn giao trong tháng 7 năm 2024. Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã đã tăng cường kiểm tra, giám sát, phân công lực lượng bám sát cơ sở đôn đốc đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng những căn nhà nhà Đại đoàn kết còn lại trên địa bàn huyện theo kịp tiến độ mà lãnh đạo cấp trên đã đề ra./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long