Thăm và tặng quà cho đối tượng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh sau khi về gia đình, hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Càng Long

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-TTBTXH ngày 03/6/2024 của Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh. Ngày 10/7, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân các xã thăm và tặng quà cho ông Võ Văn Thống, ấp Sóc, xã Huyền Hội; ông Lê Thanh Phúc, ấp 9, xã An Trường A; ông Lê Hoài Nhân, ấp Đon xã, xã Nhị Long; bà Trương Thị Anh Thư, ấp Trung Thiên, xã An Trường A và ông Lê Hoàng Sơn, ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình là đối tượng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh sau khi về gia đình, hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Càng Long

Tham dự buổi đi thăm tặng quà có bà Lâm Thị Hồng Diễm, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, đại diện phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã tham dự.

Đoàn thăm hỏi gia đình ông Lê Hoàng Sơn, ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình

Tại buổi thăm hỏi đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã đã nắm bắt, tìm hiểu về tình hình của các cá nhân sau khi về gia đình, hòa nhập cộng đồng; sự quan tâm, quản lý, chăm sóc của gia đình đối với đối tượng, có lãnh thuốc, cho uống thuốc đúng liều, đúng giờ không; trao đổi với chính quyền địa phương về các chính sách trợ giúp xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ; qua đây yêu cầu  chính quyền địa phương thường xuyên trợ giúp về giáo dục nghề nghiệp, tạo việc làm và hỗ trợ sinh kế cho những đối tượng có năng lực thực hành nghề phù hợp với khả năng lao động của mình tại cộng đồng; vận động, kết nối nguồn lực xã hội để trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn sau khi về gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Đoàn thăm hỏi ông Lê Hoài Nhân, ấp Đon, xã Nhị Long

Qua đây đại diện Đoàn thăm hỏi động viên đối tượng và gia đình vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống lâu dài đồng thời cũng trao tặng cho mỗi đối tượng là 320.000 đồng (gồm gạo, mì tôm) ./.

Tin, ảnh: Thanh Bình Phòng LĐ TBXH Càng Long