Xã đoàn Nhị Long ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

Sáng 11/7, tại ấp Đon. Xã đoàn Nhị Long phối hợp với Ban Nhân dân ấp Đon tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và phát động phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có đồng chí Lương Thanh Ca – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Thị Thúy Hằng – CT UBMTTQ Việt Nam xã; Đồng chí Nguyễn Minh Kha – PCT UBND xã cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tham dự.

Quang cảnh Lễ ra quân

Phong trào "Thanh niên tình nguyện hè" là hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của Xã đoàn. Nhằm góp phần thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện trong các hoạt động bảo đảm an sinh, xã hội trên địa bàn xã. Công trình phần việc là làm cầu giao thông Nông thôn, sau lễ ra quân đoàn viên thanh niên, Ban nhân dân ấp và bà con nhân dân tiến hành đổ bê tông  sàn cầu. Cầu có chiều dài 9m, ngang 3m. Bà con nhân dân đóng góp được 16.500.000 đồng, phần còn lại do Đại Đức Thích Minh Trí – Trụ trì Chùa Long Bửu hỗ trợ. Tổng trị giá cây cầu khoảng 50.000.000 đồng.

Hình ảnh một số hoạt động sau lễ ra quân

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển KT - XH, phát huy vai trò của tuổi trẻ với các hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, AN - QP trên địa bàn xã. Qua đó, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, công hiến và trưởng thành, tăng cường mối đoàn kết, hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc./.

Lam Quyên –xã Nhị Long.