Càng Long Sơ kết Công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026

Vừa qua, tại chùa Hậu Tây An ấp 3, xã An Trường Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Càng Long, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026 và sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự có ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban ngành huyện; Về phía Giáo hội Phật giáo có Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPG Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Minh Độ, Trưởng BTS GHPG Việt Nam huyện; cùng chư Tôn đức,  Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong huyện.

anh tin bai

Huyện Càng Long có 23 cơ sở tự viện với hơn 6.620 Phật tử, trong nữa nhiệm kỳ qua Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Càng Long cùng các tăng, ni tín đồ phật tử luôn đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân, cùng nhau xây dựng và phát huy đời sống mới tổ chức vận động tặng quà cho bà con nghèo, giúp người khuyết tật, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học, nhận đỡ đầu học sinh mồ côi; phát cháo miễn phí giúp các bệnh nhân, vận động y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại tự viện; làm đường bê tông, xây cầu nông thôn, cất nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà khăn quàng đỏ với tổng số tiền trên 41,8 tỷ đồng.

anh tin bai

Phát biểu tại  Hội nghị sơ kết công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026 ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Càng Long ghi nhận,  đánh giá cao Ban trị sự Phật giáo huyện Càng Long đã đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới Phó chủ tịch UBND huyện Càng Long mong muốn Ban trị Giáo hội Phật giáo huyện Càng Long thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, tuyên truyền đồng bào Phật tử, tín đồ luôn đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng Đảng và nhà nước chăm lo tốt an sinh xã hội để đời sống người dân gặp khó khăn ngày càng được ổn định, phat triển./.

Thành Thái ​