Càng Long đạt giải 3 hội thi tuyên truyền kể chuyện sách tỉnh Trà Vinh 2024

Chiều ngày 21/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức bế mạc hội thi hiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách lần thứ 27 năm 2024.

Phần thi năng khiếu của đơn vị  huyện Càng Long

Hội thi năm nay có hơn 200 thí sinh đến từ các trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở của 10 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và Trường Thực hành sư phạm được tuyển chọn từ vòng thi cấp cơ sở. Chủ đề Hội thi năm nay ca ngợi về Đảng Cộng sản Việt Nam; Bác Hồ kính yêu; ca ngợi truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Trà Vinh; các chiến sĩ cách mạng ưu tú, anh hùng dân tộc; giữ gìn và bảo vệ Biển đảo Việt Nam; truyện cổ tích; gương người tốt việc tốt, những tấm gương điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đội thi sẽ trải qua các phần thi như: giới thiệu đội hình; kể chuyện theo sách (cấp mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở); thuyết trình, giới thiệu sách (cấp trung học cơ sở); thi năng khiếu (cấp mẫu giáo, tiểu học hoặc trung học cơ sở).

Ban tổ chức trao giải nhì  kể chuyện sách Tiểu học cho  em Thiên Mỹ

Qua 03 buổi diễn ra hội thi sôi động, hấp dẫn đầy màu sắc vui tươi của các em thiếu nhi, đơn vị huyện Càng Long đã đạt 01 giải nhì phần thi Kể chuyện Sách; 01 giải ba phần thi năng khiếu, 01giải khuyến khích phần thi kể chuyện sách Mẫu giáo, toàn đoàn đạt giải 3. Qua hội thi đã giúp các em thể hiện tài năng, tư duy sáng tạo,  khơi dậy niềm đam mê đọc sách báo,  đồng thời tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ, giao lưu để có 01 mùa hè vui tươi hạnh phúc./.

Thành Thái. ​