SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THẨM ĐỊNH CÁC HẠNG MỤC DI TÍCH LỊCH SỬ CHÙA PYSEYVA RARAM (XÃ PHƯƠNG THẠNH)

Hội đồng thẩm định đánh giá di tích (phần hạ giải chánh điện) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh do Ông Thạch Bồi, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn và Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh đến làm việc tại chùa Pyseyvararm ấp Giồng Chùa xã Phương Thạnh.

Ông Thạch Bồi,  Hòa thượng Thạch Oai Sư cả Thạch Thanh Huyền

dự buổi làm việc ( từ trái qua)

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, Ủy ban nhân dân xã Phương Thạnh, Sư cả và Ban quản trị chùa. Sau khi Hội đồng nghe đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công báo cáo hiện  trạng, cấu kiện gỗ sau khi hạ giải hạng mục chánh điện dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử chùa Pyseyvararm, Hội đồng tiến hành khảo sát thực tế gồm Hệ mái, Hệ kết cấu gỗ, Vì kèo, Xuyên dọc, La phông, Hệ cột gỗ và thống nhất đánh giá từng hạng mục ký vào biên bản ghi nhớ. Bên cạnh đó Sư cả chùa có đề nghị điều chỉnh một số hạng mục cho phù họp với địa hình thực tế.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Thạch Bồi ghi nhận ý kiến phát biểu của Sư cả sẽ có ý kiến trao đổi với đơn vị  thiết kế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất triển khai dự án đúng tiến độ./.

NGUYỄN THẮNG