Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long thăm, cứu trợ gia đình bị hỏa hoạn

Sáng ngày 26/6, Ông Đinh Thanh Quân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long đã đến thăm, cứu trợ gia đình ông Nguyễn Văn Tư và bà Võ Thị Lụa bị hỏa hoạn tại ấp Cả Chương, xã Tân An, huyện Càng Long; cùng tham gia với đoàn có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo chính quyền xã Tân An.

Căn nhà bị cháy hoàn toàn

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 15h ngày 24/6, tại căn nhà của anh Nguyễn Văn Tư sinh năm 1985 và bà Võ Thị Lụa ngụ ấp Cả Chương, xã Tân An, gia đình thuộc diện hộ khó khăn, gia đình có 04 nhân khẩu. Hằng ngày gia đình sống chủ yếu là sữa chữa điện tử và buôn bán nhỏ để sinh sống. Trước đó khi đi làm thuê về anh Tư nằm nghỉ mệt trên võng thì nghe có mùi lạ bốc lên và một lúc sau ngọn lửa bùn phát. Anh Tư hô hoán mọi người giúp đở, đồng thời điện báo cơ quan chức năng. Nhưng do căn nhà chứa toàn đồ dễ cháy nên ngọn lửa cháy nhanh và thiêu rụi toàn bộ tài sản trong nhà. Sau thời gian cứu chữa ngọn lửa được khống chế dập tắt và không lan sang nhà kế bên. Qua nắm tình hình vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại tài sản gia đình Ông Lê Văn Tư gồm khoảng 100 chiếc tivi do nhận nhận sữa chữa cho khách, 01 tủ lạnh, 02 chiếc xe máy dụng cụ hành nghề sữa chửa điện tử, vật dụng gia đình với tổng ước tính thiệt hại khoảng 300.000.000 đồng. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu xác định do chập điện từ tủ lạnh dẫn đến phát cháy.

Ông: Đinh Thanh Quân trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Tại đây đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau thương, mất mát mà gia đình phải gánh chịu trong vụ hỏa hoạn này và mong gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời  trao số tiền 02 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện Càng Long đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, động viên, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ gia đình nạn nhân sớm cất lại căn nhà để ổn định sống gia đình./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long