Càng Long: UBND huyện và VNPT Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

Chiều ngày 04/7, tại hội trường Huyện uỷ, UBND huyện Càng Long và VNPT Trà Vinh tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2024 - 2028, định hướng đến năm 2030.

Đơn vị ký kết, có ông Hồ Thanh Cao, Giám đốc VNPT Trà Vinh; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long; cùng dự có ông Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Lê Thị Cảnh, Phó Giám đốc Sở Tài chính; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Huyện uỷ Càng Long và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Trường THPT, UBND các xã, thị trấn trong huyện Càng Long và các Trung tâm trực thuộc VNPT Trà Vinh.

Theo đó, mục tiêu thỏa thuận hợp tác về Chuyển đổi số với mong muốn phát huy tối đa thế mạnh của hai Bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên; đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND huyện Càng Long và VNPT Trà Vinh ký kết Thỏa thuận hợp tác

UBND huyện Càng Long và VNPT Trà Vinh thống nhất các nguyên tắc và nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác bao gồm: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số huyện Càng Long; Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng số và phát triển đô thị thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Huỳnh Công Tín phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phó Chủ tịch UBND huyện, Huỳnh Công Tín ghi nhận những đóng góp của VNPT Trà Vinh trong công tác chuyển đổi số đối đối với huyện thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới VNPT Trà Vinh tạo điều kiện hỗ trợ UBND huyện thực hiện hiệu quả các giải pháp để chuyển đổi số, an toàn thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Càng Long./.

Minh Hiếu