Bàn giao “Mái ấm tình thương Quan Âm” cho gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn
Sáng ngày 13/6, Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phối hợp với chính quyền xã Đại Phước và Hòa Thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương Quan Âm” cho gia đình anh Nguyễn Phượng Lâm (39 tuổi) và chị Huỳnh Kim Phụng (39 tuổi) ở ấp Trung, xã Đại Phước bị thiệt hại do hoả hoạn
anh tin bai

Trước đó, vào lúc 01 giờ 57 phút ngày 24/02/2024, Công an xã Đại Phước nhận được tin báo nhà anh Nguyễn Phượng Lâm và chị Huỳnh Kim Phụng xảy ra hỏa hoạn. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn không có người lớn trong nhà, do vợ chồng anh Lâm bán hủ tiếu cặp đường dẫn cầu Cổ Chiên không có về nhà vào ban đêm, ở nhà chỉ có 3 đứa con anh Lâm là Nguyễn Huỳnh Phúc An (16 tuổi, học sinh lớp 9), Nguyễn Huỳnh Như Ý (12 tuổi, học sinh lớp 5) và Nguyễn Ngọc Huỳnh Như ( 7 tuổi, học sinh lớp 1). Vụ hỏa hoạn làm cháu Nguyễn Ngọc Huỳnh Như tử vong, tài sản trong nhà bị hư hỏng hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do các cháu đốt nhang muỗi khi ngủ, trong phòng chứa nhiều đồ đạc dễ cháy nên lửa cháy lan từ phòng ra bên ngoài.

Đ/c Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện

trao tặng Giấy khen cho nhà tại trợ

Căn nhà được xây dựng cấp 4, diện tích khoảng 80m2, nguồn kinh phí xây dựng khoảng 250 triệu đồng do Công an huyện Càng Long đã vận động Đại đức Thích Minh Trí, Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Chánh thư ký Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Càng Long, Trụ trì chùa Long Bửu; Linh mục Trần Văn Kích, Chánh sở họ đạo Bãi Xan, xã Đại Phước và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp. Trong đó, cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh và đồng chí Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện vận động đóng góp 20 triệu đồng.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình anh Lâm

Hòa Thượng Thích Trí Minh tặng sổ tiết kiệm và đồ dung sinh hoạt cho anh Lâm

Dịp này, Hòa Thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tặng cho gia đình anh Lâm 01 sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng và một số đồ dùng phục vụ trong sinh hoạt./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm CAH Càng Long