Càng Long: Đại hội thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024
Ngày 28/6, huyện Càng Long, tổ chức Đại hội thi đua 'Cựu Chiến binh gương mẫu' giai đoạn 2019 - 2024.  Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Đ/c Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Huỳnh Công Tín, phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Đinh Thanh Quân, Chủ tịch  UBMTTQ Việt Nam huyện và 200 đại biểu đại diện hơn 5000 hội viên trong tham dự

Trong  05 năm qua, Hội Cựu Chiến binh huyện phát triển mới hơn 400 hội viên, nâng tổng số đến nay toàn huyện hơn 5000 hội viên; xây dựng 121/121 câu lạc bộ môi trường. Vận động  hơn 9 tỷ đồng giúp 1200 hội viên xây dựng các mô hình kinh tế. Vận động 125 căn nhà tình nghĩa, tỉnh thương, nhà đồng đôi, tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng cho hội viên nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Phối hợp ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho hội viên vay tín chấp phát triển kinh tế gia đình;   05 năm qua  giảm gần 40 hộ Cựu Chiến binh nghèo, hiện nay toàn huyện có 2000 hội viên khá, giàu. Vận động hiến 1,6 ha đất làm đường giao thông nông thôn;  duy tu, bảo dưỡng 300 km đường giao thông; phát quang, vệ sinh cảnh quan môi trường, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện Càng Long hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện đạt huyện Nông thôn mới.

Đại hội đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2024 - 2029: phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; Phát triển trên 90% đối tượng đã điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng hàng năm theo phân cấp; Tập hợp trên 75% cựu quân nhân vào câu lạc bộ cựu quân nhân, tham dự họp mặt hàng năm trên 80% số cựu quân nhân có mặt tại địa phương; Hàng năm trên 95% gia đình hội viên Cựu Chiến binh đạt gia đình văn hóa, NTM; Phấn đấu xóa cơ bản không còn nhà tạm, không còn hộ cựu chiến binh nghèo, không để tái nghèo; hộ khá, giàu ngày càng tăng, có đời sống vật chất, tinh thần ngang bằng và cao hơn dân cư cùng địa bàn. Xây dựng 100% ấp, khóm có “Chi hội mẫu”. Củng cố, duy trì 100% câu lạc “CCB cùng Nhân dân tìm hiểu pháp luật” và mô hình 7+1 các ấp, khóm.

anh tin bai

Đại tá Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Chiến binh tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội 'Cựu Chiến binh tỉnh; Đc Trần Minh Thanh,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua, mong rằng thời gian tới Hội Cựu Chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tham gia các phong trào thi đua. Quan tâm, động viên hội viên Cựu Chiến binh tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, xây dựng đội ngũ cán bộ có ý thức, bản lĩnh chính trị vững vàng , tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, thi đua “dân vận khéo” trên các lĩnh vực,tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với XDNTM; chăm lo xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh;  Mỗi cán bộ, hội viên là tấm gương mẫu mực cho lớp trẻ, con cháu trong gia đình, cộng đồng học tập, noi theo.

anh tin bai

Đc Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giây khen cho các Hội viên gương mẫu

Đại hội thống nhất bầu 16 đại biểu dự Đại hội thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” tỉnh Trà Vinh lần thứ VII. Tại  Đại hội, Chủ tịch UBND huyện tặng 45 giấy khen tập thể,  cá nhân có thành tích tiêu biểu phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng Tâm