Hội Chữ thập đỏ tỉnh chọn huyện Càng Long làm điểm sơ kết Cụm 1 công tác Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 20/6, Hội CTĐ tỉnh Trà Vinh, chọn huyện Càng Long làm điểm tổ chức hội nghị sơ kết cụm 1 công tác Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự chỉ đạo có Ông Võ Công Chính, phó Chủ tịch Hội CTĐ  tỉnh Trà Vinh  và thành viên Hội CTĐ thuộc Cụm 1,  gồm: Càng Long, thành phố Trà Vinh, Châu Thành cùng tham dự

Quang cảnh hội nghị sơ kết   Hội CTĐ cum 1 đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội CTĐ  Cụm 1 phát huy tinh thần nhân đạo từ thiện  thực hiện tốt phong trào "Tết nhân ái", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo"; phong trào "Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái"; tham gia hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ học sinh nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn,...  Trong Tết Giáp Thìn 2024, Hội vận động được trên gần 14 ngàn suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn huyện với trị giá trên  5 tỉ 400 triệu đồng;  Trong tháng nhân đạo trợ giúp gần 422  ngàn lượt người, với tổng số tiền trên 200 tỉ đồng. Vận động hiến hơn 700 đơn vị máu.  Các cấp trong cụm 1 Bảo trợ thường xuyên cho 113 địa chỉ nhân đạo, trị giá hơn 6 tỉ đồng v.v….

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Công Chính, phó Chủ tịch Hội CTĐ  tỉnh Trà Vinh, đánh gía cao kết quả đạt được trong 6 đầu của Hội CTĐ Cụm 1 đạt được. Trong thời gian tới, Đồng chí mong muốn Hội CTĐ Cụm 1 tiếp tục là nơi tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết của các tập thể, cá nhân để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; thực hiện kế hoạch vận động quỹ Nhân đạo; có kế hoạch hỗ trợ khi xảy ra thiên tai; nâng cao chất lượng hoạt động của tình nguyện viên CTĐ trong tình hình mới. Hội cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện; kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức chính trị- xã hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu cùng địa phương hoàn thành công tác an sinh xã hội năm 2024./.

Đồng Tâm (TT VH-TT&TT Càng Long)