Huyện ủy Càng Long chỉ đạo uốn nắn việc đánh giá, nhận xét đảng viên được giới thiệu về nơi cư trú

Nhằm thực hiện việc đánh giá, nhận xét đối với đảng viên được giới thiệu về nơi cư trú đảm bảo tính khách quan, đúng thực chất; chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng lên; Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện tốt Quy định số 213 - QÐ/TW của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 33 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy chi bộ nơi đảng viên công tác, nơi cư trú và cán bộ, đảng viên, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Hai là, phát huy vai trò của Chi ủy, Bí thư chi bộ nơi đảng viên cư trú, thường xuyên nhắc nhở đảng viên về trách nhiệm nêu gương, gương mẩu đi đầu thực hiện nghĩa vụ công dân, thường xuyên giữ mối liên hệ với Chi ủy, chi bộ nơi cư trú, tuyên truyền, vận động gia đình, người thân nêu gương và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Ba là, Chi ủy, chi bộ nơi đảng viên đang công tác phải phối hợp chặt chẽ với Chi ủy, chi bộ nơi đảng viên cư trú trong việc lấy ý kiến đánh giá, nhận xét đối với đảng viên cuối năm; Chi ủy, chi bộ nơi đảng viên công tác cử cấp Ủy viên (nơi không có cấp ủy thì Bí thư hoặc Phó Bí thư chi bộ) trực tiếp hoặc gửi văn bản đến cấp ủy nơi đảng viên cư trú để xin ý kiến đánh giá, nhận xét; không phân công đảng viên trực tiếp hoặc tự liên hệ với cấp ủy nơi cư trú để lấy ý kiến đánh giá, nhận xét cho bản thân.

Bốn là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, huớng dẫn, kiểm tra, giám sát của cấp ủy cấp trên đối với Chi ủy, chi bộ cấp dưới về giới thiệu, lấy ý kiến đánh giá, nhận xét đối với trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy, tổ chức Đảng và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú; kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt, góp ý những nơi làm chưa tốt, khắc phục những hạn chế đã qua; đồng thời, định kỳ hằng năm, chỉ đạo chặt chẽ việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên gắn với nhiệm vụ của chi ủy, chi bộ và đảng viên nới công tác với chi ủy, chi bộ nơi đảng viên cư trú./.

Minh Kha