Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tặng quà tại huyện Càng Long

Ngày 25/6, tại nhà văn hóa xã Nhị Long, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Càng Long tổ chức chương trình trao hỗ trợ nhà và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam các xã Nhị Long, Nhị Long Phú và Phương Thạnh. Đến dự có Thiếu tướng, PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long; Lãnh đạo Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, lãnh đạo UBND xã Nhị Long.

Lãnh đạo trao bảng  nhà cho gia đình ông Đinh Văn Dân

Tại đây Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin đã tặng 01 căn nhà cho hộ ông Đinh Văn Dân, ấp Sóc Vinh, xã Phương Thạnh là nạn nhân chất độc da cam trị giá 50 triệu đồng; tặng 30 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam ở các xã Nhị Long, Nhị Long Phú và Phương Thạnh, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng: trong đó quà trị giá 200 ngàn và 01 triệu đồng tiền mặt, nguồn kinh phí  do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam hỗ trợ. Đây là chương trình nhằm chia sẻ với các gia đình nạn nhân chất độc da cam. Việc thực hiện chương trình mà Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thực hiện là nghĩa cử cao đẹp của Đảng, Nhà nước ta cùng các tổ chức và cá nhân thực hiện ngày càng đa dạng, hiệu quả, thiết thực. Bên cạnh đó, đã góp phần nâng cao nhận thức về chăm lo cho Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đối với các cấp tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, chung sức cùng Nhà nước chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam thuận lợi hơn, tốt hơn trong thời gian tới./.

Thành Thái.