Càng Long Ký kết phối hợp giữa LĐLĐ huyện với LĐLĐ thành phố Vĩnh Long giai đoạn 2023 - 2028

Ngày 20/06, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện  Càng Long và đồng chí Lê Minh Hoàng,  Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vĩnh Long  chủ trì buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ huyện Càng Long với LĐLĐ thành phố Vĩnh Long. Dự buổi ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Ông Đinh Thanh Quân, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Đoàn Văn Huệ, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vĩnh Long; Đồng chí  Nguyễn Văn Hoàng, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Vĩnh Long, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ của hai đơn vị tham dự.

Chương trình ký kết giữa 2 đơn vị

Theo chương trình ký kết giữa 2 đơn vị Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Càng Long và  Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Vĩnh Long  về tình hình hoạt động công đoàn, tình hình phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở;  Thường xuyên chia sẽ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề về vai trò Công đoàn tham gia công tác đối thoại, kỹ năng đàm phán, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đặc biệt là thương lượng về tiền lương, các chế độ phúc lợi,…; Kỹ năng xử lý những vấn đề tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể; Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn...  Tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc; giới thiệu các di tích lịch sử cách mạng, văn hóa, du lịch của 02 địa phương; Phối hợp tổ chức các chuyến về nguồn cho cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp giữa 02 đơn vị tại các di tích lịch sử và các địa danh khác; Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, nhân các ngày lễ lớn trong năm,...  Phối hợp, chia sẽ, hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 02 địa phương trong các dịp Tháng Công nhân, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Tết Nguyên Đán hàng năm.

Phát biểu tại buổi ký kết, lãnh đạo Liên đoàn Lao động  huyện Càng Long và thành phố Vĩnh Long đều nhấn mạnh chương trình phối hợp là hoạt động thiết thực. Qua đó nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động, các mô hình mới, cách làm hay trong hoạt động công đoàn giữa Liên đoàn Lao động  huyện Càng Long và Liên đoàn Lao động  thành phố Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Đồng Tâm (Đài TT. Càng Long)