Đảng bộ thị trấn Càng Long Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 25/6, Đảng bộ thị trấn Càng Long tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024; Đồng chí Trần Thị Xí Lìne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy thị trấn Càng Long chủ trì Hội nghị; cùng 500 đảng viên dự Hội nghị.

anh tin bai

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Qua đó, thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy năm 2024 cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt và cụ thể hóa kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, Huyện ủy; đặc biệt là các văn bản hướng dẫn thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 của Tỉnh ủy; công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị trấn. Cơ cấu nông nghiệp được quan tâm chuyển đổi theo hướng nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích, làm tốt công tác thủy lợi nội đồng, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, đảm bảo sản xuất nông nghiệp; tạo điều kiện phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án gắn với công tác xây dựng đô thị văn minh; điều hành thu, chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả; tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên từ đó kinh tế tiếp tục tăng trưởng..... Văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; công tác đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; giảm nghèo bền vững, công tác chăm sóc, sức khỏe cho Nhân dân, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội như xuất khẩu lao động, vận động doanh nghiệp, tạo việc làm thêm mới đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; bảo vệ cảnh quan, môi trường được tăng cường. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, Hội nghị cũng đánh giá một số hạn chế, khó khăn như tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi nguy cơ tiềm ẩn; biến động kinh tế thị trường, giá cả đầu vào sản xuất cao, doanh nghiệp gặp khó khăn, người lao động mất việc làm…, từ đó ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội và đời sống Nhân dân, một số chi bộ từng lúc chưa tự lực, chưa chủ động đổi mới phương thức lãnh chỉ đạo, còn trông chờ chỉ đạo và hỗ trợ, nhắc nhở của cấp trên.

Qua nghe ý kiến phát biểu của đại biểu và đảng viên dự hội nghị, đồng chí Trần Thị Xí Lìne, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị: Trong thời gian tới cần tập trung tăng cường nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, tâm trạng dư luận xã hội; kịp thời triển khai, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chuyên đề năm 2024 của tỉnh; Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên tổ chức đánh giá việc thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương; Tổ chức kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch  đề ra; Hội đồng nhân dân theo dõi, đôn đốc thực hiện các Nghị quyết đã ban hành theo quy định của pháp luật; Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn và các ngành có liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; Ủy ban nhân dân theo dõi tình hình diễn biến thời tiết; chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai phục vụ sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn; tiếp tục giữ vững thị trấn vững mạnh về quốc phòng./.

Minh Kha