Ban Thường vụ Huyện ủy nghe khối Kinh tế - Văn hóa xã hội và Khối Nội chính báo cáo nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 27 tháng 6, Ban Thường vụ Huyện ủy Tổ chức Hội nghị nghe các khối báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các ngành thuộc khối Kinh tế - Văn hóa xã hội và Khối Nội chính cùng tham dự.

(Quang cảnh Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm có những thuận lợi cơ bản, các hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực tiếp tục phát triển; các loại bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vậ nuôi, thủy sản cơ bản được kiễm soát; sản luợng hoa màu, cây ăn trái, thủy sản đạt khá, giá lúa giữ ở mức cao và dừa, gia cầm, cây ăn trái,.. ổn định; nông dân trong huyện tập trung sản xuất hoa màu, các loại cây ăn trái, chăm sóc, thu hoạch lúa vụ Đông Xuân và nuôi thủy sản tôm cá các loại. Thu ngân sách nội địa, bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng khá; Huy động vốn và cho vay của các tổ chức tín dụng tiếp tục phát triển; Vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, bảo vệ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, thực hiện chính sách người có công, giáo dục và đào tạo, công tác dân tộc, tôn giáo và bảo vệ, chăm sóc trẻ em được quan tâm và giải quyết tốt; Công tác phòng chống tệ nạn xã hội được quan tâm chỉ đạo quyết liệt và triển khai đạt được nhiêu kết quà quan trọng; Công tác quản lý tài nguyên, môi trường được chú trọng; hoạt động thông tin, truyền thông được triển khai rộng khắp tạo được sự đồng thuận của xã hội; Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham những được quan tâm, phát hiện và xử lý kịp thời; Quốc phòng, an ninh được giữ vửng.

(Đại biểu thảo luận)

Sau khi nghe ý kiến các ngành và các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo và kết thúc hội nghị, qua đó đề nghị các ngành thuộc các khối trong thời gian tới cần quan tâm rà soát lại chỉ tiêu và Nghị quyết của Huyện ủy đánh giá lại và cố gắn thực hiện cho đạt đến cuối năm 2024, và các chỉ tiêu nhiệm kỳ; Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; thường xuyên sơ, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện để có giải pháp phù hợp, hiệu quả; tiếp tục giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài; tăng cường chỉ đạo công tác hòa giải cơ sở, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Minh Kha