Càng Long tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Ngày 19/6, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Chi Cục Thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024, Phiếu xã, phiếu hộ. Trong 3 ngày từ 19 đến ngày 21 tháng 6, các điều tra viên, công chức văn phòng Thống kê 03 xã Bình Phú, Huyền Hội và Phương Thạnh có đông đồng bào dân tộc sinh sống  được triển khai các nội dung chủ yếu của điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số trên địa bàn.

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Dào, Phó chi cục trưởng Chi cục thống kế khu vực Càng Long - Cầu Kè  triển khai đến các điều tra viên.

Thời gian điều tra dân tộc thiểu số bắt đầu từ 0 giờ, ngày 1/7 đến ngày 15/8/2024, tại các xã có đông đồng bào dân tộc sinh sống. Nội dung điều tra: đối với hộ, thu thập thông tin về nhân khẩu học của dân số, giáo dục, di cư, hôn nhân, sử dụng bảo hiểm y tế, việc làm; lịch sử sinh và tình hình sử dụng biện pháp tránh thai của nữ từ 10-49 tuổi; người chết của hộ trong 12 tháng qua (từ 1/7/2023 đến 30/6/2024); nhà ở và điều kiện sinh hoạt của hộ; đất ở, đất sản xuất của hộ, một số loại gia súc chủ yếu của hộ và tình hình tiếp cận dịch vụ công cộng của hộ. Đối với UBND xã, điều tra thông tin chung về đặc điểm của xã; sử dụng điện, đường, giao thông, trường học và trình độ giáo viên, nhà văn hóa, y tế và vệ sinh môi trường; chợ và cụm/khu công nghiệp; trình độ của cán bộ, công chức cáp xã; tôn giáo, tính ngưỡng; mức độ phủ sóng điện thoại và internet. Được biết huyện Càng Long có hơn 10.557 người dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ trên 7% tổng dân số toàn huyện, trong đó dân tộc Khmer 10.390 người; dân tộc Hoa 136 người còn lại các dân tộc khác 31 người./.

Thành Thái