ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CÀNG LONG VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ ĐỨC MỸ TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI ẤP NHUẬN THÀNH XÃ ĐỨC MỸ

Chiều ngày 18/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Càng Long và Hội đồng nhân dân xã Đức Mỹ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Tham dự có ông Võ Văn Bưởi, Phó Trưởng ban Pháp Chế Hội đồng nhân dân huyện; Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Đức Mỹ, cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân xã Đức Mỹ, Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và hơn 70 cử tri của ấp Nhuận Thành về dự.

Ảnh: quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Càng Long, đại biểu Hội đồng nhân dân xã Đức Mỹ đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thời gian tới; báo cáo kết quả kỳ họp vừa qua và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp Hội đồng nhân dân 2 cấp trước đó.

Cử tri phát biểu kiến nghị một số vấn đề như: nạo vét tạo thông thoáng dòng chảy trên các đoạn kênh rạch của ấp; tăng cường hiệu quả hoạt động của phong trào bảo vệ an ninh trật tự trước tình hình trộm cắp vặt đã có xảy ra trên địa bàn ấp; quan tâm hơn nữa việc quản lý, thực hiện quy hoạch đất sản xuất nông nghiệp, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường đal bị xuống cấp; làm mới tuyến đương đal và bắt mới 02 cây cầu bê tông ở Tổ 3 giáp với xã Nhị Long Phú;

Ảnh: Đại biểu HĐND huyện Càng Long đơn vị xã Đức Mỹ phát biểu với cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri ấp Nhuận Thành đã được chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã trả lời, giải thích thỏa đáng. Riêng đối với kiến nghị vượt thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ gửi đến cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Thưa – Đức Mỹ