Càng Long ra quân điều tra 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Sáng ngày 01/7 điều tra viên của 03 xã Bình Phú, xã Huyền Hội và xã Phương Thạnh tiến hành đồng loạt ra quân điều tra 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Cùng đi với điều tra viên đến hộ điều tra có ông Lữ Văn Sáu – Trưởng phòng dân tộc Huyện Càng Long, Ông Nguyễn Văn Dào – Phó chi cục trưởng chi cục thống kê khu vực Càng Long – Cầu kè – Quản trị viên cấp Huyện, Các giám sát viên cấp Huyện và các điều tra viên 03 xã Bình Phú, xã Huyền Hội và xã Phương Thạnh.

Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2024 nhằm mục đích: thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của người dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026-2030. Phạm vi điều tra 53 dân tộc thiểu số năm 2024 được thực hiện tại 54 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đối tượng điều tra là những hộ dân cư người dân tộc thiểu số.Thời gian điều tra bắt đầu lúc 0g ngày 01/7/2024. Ngày đầu ra quân đa số điều tra viên các xã điều rất hăng hái bắt tay vào việc, hộ gia đình được điều tra cũng vui vẻ, nhiệt tình tiếp đón và cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác. Với tiến độ và tinh thần nhiệt quyết với công việc của các điều tra như trên thì tin chắc rằng điều tra 53 dân tộc thiểu số năm 2024 trên điạ bàn huyện Càng Long sẽ hoàn thành nhanh chống đúng phương án và thời gian quy định./.

Mỹ Thu